Một số hiểu lầm có thể mắc khi dùng tỏi đen

Để dùng củ tỏi thật sự hiệu quả trong vấn đề điều trị bệnh, bạn gái cần tránh những lầm tưởng dưới đây.

Từ rất lâu, chúng ta đã biết tới tỏi không chỉ là gia vị trong nấu ăn, mà còn  như một mùi vị thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, để củ tỏi thật sự hiệu quả trong việc chữa bệnh, bạn gái cần tránh các hiểu nhầm sau đây.

Thông tin liên quan: cách sử dụng tỏi đen

Nấu chín tỏi đen

Bạn có khả năng dùng tỏi đã nấu chín như 1 các gia vị của món ăn của mình. Thêm vào đó, việc nấu chín đã phá hoại thành phần hoạt chất của củ tỏi – allicin. Allicin là một vào những thành phần chứa lưu huỳnh trong củ tỏi được gọi chung là thiosulfinates.

Allicin được kích hoạt lúc nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. tuy nhiên, nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, ấy là lí do tại sao lúc làm chín củ tỏi sẽ làm giảm khả năng chữa bệnh của tỏi.

Để củ tỏi vẫn giữ tác dụng trị bệnh lúc sử dụng tỏi để chế biến ăn bạn gái nên chú ý như sau: nghiền nhỏ tỏi đen, đợi khoảng 10 phút sau mới cho vô nấu ăn.

Vấn đề này sẽ tăng cường sự hình thành của chất allicin, đảm bảo sự tổng hợp cao nhất của allicin và cũng làm sao nó chịu nhiệt tốt hơn. Sau đó giữ lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Sử dụng viên thuốc tỏi thay vì dùng tỏi tươi

Để tránh mùi củ tỏi, một số người đã uống viên thuốc tỏi (như viên dầu tỏi đen) thay thế cho dùng tỏi đen tự nhiên. Đây là điều phổ biến, tuy nhiên cách rất dễ này không quá hữu hiệu. Như đã nhắc, để kích hoạt chất chữa bệnh của tỏi đen, chị em cần phải ăn thô, nghiền củ tỏi.

Bạn nên tham khảo vấn đề: nồi làm tỏi đen

Không tồn tại loại thuốc viên, bột hoặc dạng tỏi đen khô nào có khả năng sánh được với triển vọng trị bệnh của tỏi trong tình trạng tự nhiên của chính nó.

Những khí phốt pho có mùi biến mất khi tỏi được sấy khô, nấu nước hoặc nấu chín. củ tỏi được sấy khô vẫn tạo được đặc tính chống oxy hóa và có thể giúp chống lại các gốc tự do – nhưng nó không tồn tại tác dụng nhiều như củ tỏi tươi.

Nếu bạn gái nhai củ tỏi sống, thì tỏi đó được minh chứng rằng nó có tác dụng như dùng penicillin trong nhiều tình huống.

Dùng tỏi để lâu ngày

Hãy bảo đảm rằng tỏi đen mà bạn dùng với mục đích chữa bệnh vẫn còn tươi, chứ không hẳn là dòng tỏi đen đã để quá lâu.

Những hợp chất trong tỏi tươi mạnh hơn, hữu hiệu hơn rất nhiều so với tỏi đã để lâu. tỏi hữu cơ là một lựa chọn hiệu quả hơn cho sức đề kháng.

Sử dụng quá ít củ tỏi

Nếu phụ nữ đang ý định dùng tỏi để chống nhiễm trùng theo cái cách tự nhiên, thì bạn cần ăn rất nhiều củ tỏi.

Thỉnh thoảng mới ăn một nhánh tỏi nhỏ sẽ không còn mang lại hữu hiệu như mong đợi. Một liều điều trị nên là hai – 3 nhánh tỏi vừa phải mỗi ngày. Theo nghiên cứu, những người khỏi nhiễm trùng đã nhai hai – ba múi củ tỏi/ 2 lần/ngày.

Ăn tỏi đen nhưng quên ăn thêm những thức ăn cho hệ thực vật đường ruột

tỏi đóng chức năng như 1 kháng khuẩn, nên nếu ăn số lượng lớn, có khả năng sẽ tác hại tới hệ vi khuẩn đường ruột và làm tiêu hao những vi khuẩn có lợi.

Cũng tương tự các kháng khuẩn khác, chị em cần cung cấp những chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột trở lại cân bằng lúc bạn ăn nhiều tỏi đen tươi. Cách cực tốt để làm điều này là phụ nữ cần ăn những thực phẩm để cho lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả lên men.

Không có chế độ dinh dưỡng khỏe mạnh

Bạn chưa thể trông đợi tỏi đen như 1 thần dược. ở bên cạnh việc sử dụng tỏi chữa bệnh, phụ nữ cần có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân bằng để đẩy nhanh quy trình chữa bệnh.

Một chế độ ăn giàu đường và thức ăn nêm nếm sẵn sẽ gây nguy hiểm rất lớn tới hệ miễn dịch của bạn gái. tỏi đen sẽ phát huy hết tác dụng nếu cơ thể phụ nữ được đem đến vừa đủ những dưỡng chất khác từ rau củ quả, trái cây, các thực phẩm giàu probiotic…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s